Email Hỗ trợ hotro@camera.bentre.vn
Tư vấn lắp đặt (0275) 3838 386 - 039 831 7767 (Khánh) - 0917 522 696 (Trí) -
0909 008 860 (Tâm) - Quang (037 728 4897)
Giờ làm việc Thứ 2 - Chủ nhật | 07h00 - 17h00
TƯ VẤN DỰ ÁN
Giải pháp giao thông

- Camera quan sát ghi nhận hình ảnh các phương tiện vi phạm giao thông (biển số xe) như đi sai làn đường, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông.

- Báo động kịp thời khi có tình trạng ùn tắc, kẹt xe xảy ra, từ đó có phương án xử lý phù hợp.

- Nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

- Giảm tải công việc cho cảnh sát giao thông

02 dòng camera chất lượng tốt, thường thường được sử dụng trong các dự án lắp đặt hệ thống camera quan sát cho công trình giao thông đó là: Camera Speed Dome và Camera hồng ngoại thân trụ loại lắp đặt ngoài trời và có khả năng chống ngược sáng cao.

 1. Tìm hiểu một số tính năng dòng Camera Speed Dome:

Camera Speed Dome là loại camera sở hữu công nghệ hiện đại của hệ thống camera quan sát. Camera speed dome là loại cao cấp nhất trong trong các sản phẩm camera.

Camera Speed Dome giống như 1 Robot tự động, có khả năng quan sát được một cách chi tiết zoom xa gần, tầm hồng ngoại của camera speed dome khoảng 100 - 150m.

Camera Speed Dome tích hợp tất cả các tính năng và yếu tố kỹ thuật vượt trội như : khả năng xoay bốn chiều 360 độ, 90 độ phạm vi quét nghiêng, zoom hình nhiều cấp độ (30x Zoom), lập trình tự động bám sát đối tượng.

Ngoài ra, camera Speed Dome còn có chức năng cài điểm, cài vị trí mình cần quan sát và tự động zoom hình ảnh to nhỏ. Đặc biệt camera Speed Dome có thể quan sát tầm xa đến 2 km và zoom gần thấy rõ mặt người đến độ chi tiết.

Giải pháp lắp camera giám sát giao thông 3

 

Dòng camera Speed Dome này thích hợp lắp đặt tại: các công trình lớn, sân bay, nhà ga, trường học, siêu thị, khách sạn, chung cư, các bãi đỗ xe.. vì camera Speed Dome quan sát được chi tiết các đối tượng vì hỗ trợ các tính năng PTZ (Pan–tilt–zoom). Đối với công trình giao thông thường đặt tại các vị trí trọng điểm như : tuyến đường cao tốc, xa lộ, đường hầm giao thông, cầu vượt, vòng xoay, ngả tư ngã năm đông người .v.v…

 2. Tìm hiểu tính năng của Camera hồng ngoại thân trụ:

Giải pháp lắp camera giám sát giao thông 4

 

Camera hồng ngoại thân trụ có 2 dòng camera: Analog và IP

Điểm khác nhau chủ yếu giữa camera analog và camera IP chính là ở phương pháp truyền tải tín hiệu hình ảnh và độ phân giải hình ảnh rõ nét. Khi độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng đẹp rõ nét.

Độ phân giải camera ip: từ 1.0 megapixel, 1.3 megapixel, 2.0 mega pixel và cao hơn nữa. - Độ phân giải camera analog: hiện nay có 2 dòng Camera analog, đó là Analog thường và Analog công nghệ AHD.

Độ phân giải camera analog thường dao động từ 420 TVL → đến 720 TVL  trong khi đó độ phân giải camera analog công nghệ AHD là tối thiểu 1 Megapixel.
(TVLine, Megapixel: đơn vị xử lý ảnh kỹ thuật số; 1Megapixel = 1000 TVLines)

Camera thân trụ dòng camera quan sát đặt cố định và không xoay được như camera speed dome. Có khả năng quan sát được ngày và đêm. Thích hợp cho việc đặt tại các vị trí ngã ba/tư/năm, vòng xoay, các nút giao thông trọng điểm trong thành phố hay khu dân cư đông đúc.